Mẹo rán cá vàng giòn, không sát chảo

Mẹo rán cá vàng giòn, không sát chảo

Mẹo rán cá vàng giòn, không sát chảo

Cách rán cá


Nguyên liệu cần có đê làm món cá chiên giòn gồm: 

– 1 con cá tùy chọn 

– 50g bột chiên

– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi., 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.

Cách thực hiện món cá chiên giòn

Sơ chế nguyên liệu

SƠ chế cá trước khi rán
Sơ chế cá trước khi rán

– Với bất cứ một loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống. Cá cần chọn cá tươi. 

– Tiến hành mổ cá, bóc mang và làm sạch. Đối với nhiều người không thích mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

Lưu ý: Ngoài ra để khử mùi tanh của cá bạn có thể ngâm cá được được làm sạch trong nước lạnh có pha một chút dấm hay một ít hạt tiêu.

– Để món cá rán thật ngon, không bị sát chảo, không bị bắn dầu mỡ thì sau khi rửa sạch cá cần để ráo nước.

– Món cá rán trông sẽ đẹp mắt và ngấm dầu hơn nếu bạn dùng dao khía lên mình cái.

Thực hiện món cá rán giòn ngon

– Đặt chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã soi. Có thể cho thêm một chút muối vào dầu ăn để việc rán cá không bị bắn dầu và con cá sẽ cứng hơn, không bị nát, sau đó cho cá vào.

Cách rán cá không nát

– Nếu muốn rán cá thật giòn và có hương vị thơm ngon, bạn có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, nó sẽ làm cho cá vàng đều và không bị sát.

Mẹo nhỏ:
- Trước hết, bất kỳ làm món gì từ cá: cá nấu, kho hay rán, bạn đều phải chọn mua cá còn tươi. Để làm món cá ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên rán như bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá, rửa sạch, bạn phải để ráo nước trước khi nấu.

- Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo, muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt. Sau khi dầu nóng già (bạn có thể thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào dầu thấy có các bọt khí nổi lên quanh chiếc đũa) mới cho cá vào chiên.

- Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và các khoanh cá không bị sát.
 
- Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo. Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo. Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.

Bài viết cùng chuyên mục

Trải nghiệm dịch vụ nấu cỗ tại nhà: Từ vất vả đến thảnh thơi

Tôi là một người bận rộn với công việc và gia đình. Vì vậy, việc tổ chức tiệc tại nhà luôn là một nỗi lo lắng của tôi. Tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và dọn dẹp. Điều này khiến tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng ...

15/09/2023

Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở Hoài Đức - Hà Nội

Bạn đang có kế hoạch tổ chức một bữa tiệc gia đình, tiệc tân gia, hay một buổi liên hoan cuối năm? Bạn muốn thưởng thức các món ăn ngon và đặc sản độc đáo mà không phải lo lắng về việc nấu nướng và chuẩn bị? Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở Hoài Đức - Hà Nội chính là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu của bạn! ...

25/07/2023

Kinh nghiệm chuẩn bị bữa tiệc không tốn thời gian

Tận hưởng một bữa tiệc đầy ấn tượng và ẩm thực ngon là mong muốn của bất kỳ ai khi tổ chức các buổi tiệc, từ tiệc nhỏ tại gia đình đến tiệc lớn chào đón bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho một bữa tiệc thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, và có thể là một nguyên nhân gây stress cho người tổ chức. ...

30/11/2020

Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở Hà Nội

Nấu cỗ tại nhà ở Hà Nội hiện nay là lựa chọn yêu thích của rất nhiều bà nội trợ vì những tiện lợi mà dịch vụ mang lại. Hãy cùng tham khảo các tiện lợi mà dịch vụ này mang lại sau đây nhé ...

05/02/2020

Mẹo nấu ăn - Vì sao không nên thái thịt ngay khi mới luộc xong

Đa số chúng ta đều vớt thị ra để 1 lúc rồi mới thái, nhưng không phải ai cũng biết vì sao lại nên làm như thế. ...

07/05/2017